Guest Post là gì? Hướng dẫn khai thác backlink từ Guest Post

Guest Post là một trong những chiến lược link building hiệu quả. Vậy Guest Post là gì? Tại sao không nên bỏ qua Guest Post? Cách khai thác backlink từ Guest Post như thế nào là hiệu quả. Đây có lẽ là những vấn đề đang được rất nhiều các bạn SEOer quan tâm. Để giải đáp hết các thắc mắc trên, OPTIMIZE đã tổng hợp thông tin trong bài viết hôm nay. Mời bạn cùng theo dõi.

Guest Post là gì?
Guest Post (GP) là những bài đăng tại website của đối tác cùng ngành (cùng lĩnh vực, cùng chủ đề). Như đã giới thiệu nó được sử dụng như một chiến lược link building cho Website. Các Backlink được trỏ về từ những trang Web có lượng Traffic lớn giúp trang web của bạn được quảng bá dễ dàng, góp phần nâng cao thương hiệu, tăng độ Trust. Từ đó giúp cải thiện thứ hạng Website trên SERPs.

Guest Post là gì?

Tại sao không nên bỏ qua Guest Post?
Nếu là một người làm SEO, Affiliate chắc hẳn bạn biết rằng Guest Post là yếu tố quan trọng giúp đẩy Top. Việc sử dụng Guest Post trong quá trình xây dựng liên kết về website, cũng như quảng bá thương hiệu thì khá cần thiết. Dưới đây là một số lý do bạn không nên bỏ qua Guest Post:

Backlink từ Guest Post hỗ trợ SEO website hiệu quả: Trong bài viết “Backlink là gì? Cách tìm kiếm backlink chất lượng cho website” chúng tôi đã đề cập đến Guest Post là một trong những phương pháp giúp xây dựng backlink chất lượng cho Website. Tại sao lại khẳng định như vậy? Khi bạn đăng tải nội dung lên website của đối tác, sau đó backlink về địa chỉ Website bạn cần SEO. Điều này Không chỉ giúp tăng độ Trust, đồng thời còn giúp cải thiện thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm.
Lưu ý: Khi sử dụng Guest Post, bạn nên cân nhắc lựa chọn các trang web uy tín, có lượng Traffic cao, đặc biệt là cùng chủ đề, thì việc đặt backlink mới đạt hiệu quả cao.

Tăng Traffic và tiếp cận khách hàng tiềm năng: Ngoài việc tăng độ Trust thì khi lựa chọn trỏ link từ những website uy tín sẽ giúp bạn sẽ nhận được số lượng truy cập không nhỏ từ trang web này. Chính nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng cách dễ dàng.
Guest Post giúp mở rộng mối quan hệ: Để có thể phát triển bền vững và dài lâu, thì việc tạo mối quan hệ với các chủ website khác là khá cần thiết. Từ đó có thể xây dựng cộng đồng hỗ trợ cùng nhau hợp tác và phát triển. Hiện nay, Guest Post đang được coi là hình thức SEO an toàn nhất để giúp có những backlink chất lượng. Vì thế, là một SEOer bạn không nên bỏ qua phương pháp này.
Guest Post giúp quảng bá sản phẩm: Guest Post được biết đến là một chiến lược Marketing tiết kiệm chi phí, đem đến giá trị dài lâu. Việc sử dụng bài đăng quảng cáo giới thiệu sản phẩm được coi là hình thức PR cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó có thể tiếp cận được khách hàng mới nhanh chóng.
Cách khai thác backlink từ Guest Post chất lượng
Sau khi biết được khái niệm về Guest Post, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của nó đối với SEO. Vậy làm thế nào để khai thác backlink từ Guest Post chất lượng? Sau đây là gợi ý một vài phương pháp bạn có thể tham khảo:

Xây dựng hệ thống Guest Post
Đây là công việc mà hầu hết các SEOer cần làm khi thực hiện các chiến lược backlink từ Guest Post. Việc xây dựng hệ thống Guest Post đem đến nhiều lợi ích. Nó không chỉ giúp đảm bảo chất lượng backlink trỏ về mà còn có thể trao đổi hoặc bán Guest Post với các đơn vị web khác.

Tương tự như xây dựng trang chính, để tạo được một Guest Post uy tín chất lượng thì cũng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như chủ đề phong phú, nội dung giá trị, hữu ích cho người đọc…Là một trong những phương pháp dài thực hiện dài hạn do vậy bạn cần chi trả khoản chi phí lớn. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ nhận được thành quả giá trị.

Đóng góp nội dung, trao đổi Guest Post cùng website khác
Phương pháp này hiểu đơn giản là bạn chia sẻ bài viết của mình lên những trang web khác, rồi từ đó đặt link trỏ về Website chính. Cùng nhau hợp tác và phát triển để tạo ra những giá trị. Đây cũng là cốt lõi khi dùng phương pháp Guest Post. Các Website cần nhiều CTV đóng góp cà xây dựng nội dung. Với cách này bạn có thể tự xây dựng quyền tác giả, thương hiệu cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải website nào cũng chấp nhận bạn đăng bài trên trang của họ. Để có thể đăng bài trên những trang web chất lượng, uy tín thì bạn cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, cũng như chất lượng nội dung bài đăng.

Sử dụng dịch vụ Guest Post chất lượng cao
Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể mua Guest Post để phục vụ cho công việc của mình. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần trả một khoản phí là có thể sở hữu ngay một nguồn backlink chất lượng. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Điều cần lưu ý khi sử dụng Guest Post
Để có thể khai thác backlink chất lượng từ bài đăng Guest Post, thì bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Đặt Guest Post đến Website cùng lĩnh vực: Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu mà bạn cần phải chú ý. Để tăng điểm tin cậy cũng như sự uy tín cho backlink trỏ về site của bạn thì cần lựa chọn những website liên kết có cùng chủ đề. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và mua được những Guest Post có cùng chủ đề cũng là thách thức đối với các SEOer bởi những Guest Post có lĩnh vực sẽ là đối thủ của bạn. Do vậy mà nếu mua bạn sẽ phải mua với giá cao. Để biết cách mua bán Guest Post chất lượng, theo dõi các phần tiếp theo trong bài viết nhé.
Website đặt Guest Post cần có thứ hạng cao: Ngoài yếu tố về nội dung thì việc lựa chọn những đơn vị có thứ hạng cao cũng là cách giúp backlink chất lượng hơn. Khi Backlink trỏ từ những website có thứ hạng cao, sẽ giúp tăng lượng Traffic, độ Trust cho Website. Từ đó, góp phần nâng cao website trong bảng xếp hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.
Không nên chọn các Website đặt quá nhiều Guest Post: Bạn thấy rằng, những Site mà có quá nhiều Guest Post đặt tràn lan chứng tỏ chúng không phải là một website uy tín, chất lượng. Những Website này lập ra để bán và thu lợi nhuận nên bạn có thể cân nhắc.
Lựa chọn những Website có tần số đăng bài thường xuyên: Với những trang web thường xuyên cập nhập content cung cấp dữ liệu đầy đủ, bài đăng chất lượng sẽ nhận được đánh giá tốt. Vì thế, bạn cũng có thể quan sát thông qua tần suất đăng bài, và giá trị, chất lượng bài đăng của địa chỉ website này, để lựa chọn cho phù hợp.
Nguồn backlink từ website có nhiều Traffic: Khi lựa chọn 1 đơn vị cung cấp Guest Post bạn nên quan tâm đến 3 chỉ số Organic Traffic, Organic Keywords, Traffic value để đánh giá về mức độ Traffic của trang Web. Nếu sự tăng trưởng này ổn định thì đây là lựa chọn bạn có thể cân nhắc.
Tránh đổi link cho những website chứa mã độc: Cần lưu ý để đảm bảo không mắc phải sai lầm này.
Mua tại các địa chỉ Web uy tín: Với nhu cầu ngày một nâng cao thì trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị bán Guest Post. Thay vì tự tạo hệ thống hay phải trao đổi có nhiều rủi ro, bạn có thể lựa chọn cách tìm kiếm các đơn vị cung cấp Guest Post chất lượng nhất.
Mua bán Guest Post ở đâu tốt nhất?
Bạn không biết mua bán Guest Post tốt nhất ở đâu?
Liên hệ webmaster
Đây là cách làm phổ biến nhất của nhiều SEOER hiện nay. Bạn liên hệ với người quản lý bên website bạn lựa chọn, thuyết phục và đưa ra mức giá hợp lý để mua chúng. Liệt kê hàng loạt các trang uy tín, sau đó liên hệ với họ qua các phương thức Email, gọi trực tiếp qua số điện thoại…

Tham gia các cộng đồng Guest Post
Tham gia vào các hội nhóm mua bán Guest Post uy tín, chẳng hạn như Guest Post Việt Nam, Hội Guest Post, Sàn Guest Post cộng đồng SEO Share4SEO…Đây cũng là ccahs khá hay để bạn có được những nguồn Guest Post chất lượng.

Mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống
Phương pháp này khá nhanh chóng, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như bạn không tìm hiểu kỹ địa chỉ bán. Ngoài ra, khi mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống thì thường yêu cầu mua với số lượng lớn. Do đó bạn sẽ cần chi trả khoản phí khá lớn cho một lần.

Tóm lại, để đảm bảo việc mua Guest Post hiệu quả bạn cần hiểu thể nào là một Guest Post chất lượng? Bạn cần hiểu rằng yếu tố chính để tạo nên một Guest Post hiệu quả nhất đó là nguồn website cung cấp. Chính vì thế, đây cũng là một tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn Guest Post.

Guest Post là gì không phải là một khái niệm mới, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được nó một cách tổng quan về lợi ích mà nó mang lại. Với những chia sẻ trên, OPTIMIZE mong rằng nó sẽ là một trong những kiến thức nền tảng để bạn có thể thực hiện công việc SEO Web dễ dàng, giúp có website của bạn đạt được thứ hạng mong muốn trong top Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *