Content là gì? Thu hút traffic tự nhiên bằng Content SEO

Content là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua khi làm Marketing online nói chung và SEO website nói riêng. Bạn hiểu thế nào về content, Content là gì? Content có những dạng nào. Làm cách nào để thu hút traffic tự nhiên bằng Content SEO? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé!

Content là gì?

Content là các nội dung thông điệp của nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm muốn truyền tải đến bạn người tiêu dùng. Content có nhiệm vụ cung cấp các kiến thức, thông tin hữu ích thường sử dụng để PR, Review về các sản phẩm, dịch vụ…Được thể hiện trên nhiều ngữ cảnh khác nhau phụ thuộc vào từng trường hợp. Nội dung content nhằm kích thích người đọc, tạo ra sự tương tác với những thông tin bạn truyền tải.

Sử dụng content để tiếp cận người đọc sẽ có nhiều hình thức đa dạng. Nó được thể hiện qua những bài viết trên các trang mạng website, qua hình ảnh video, social khác, hoặc thông qua những nội dung thể hiện trên các tờ rơi quảng cáo, khuyến mãi…

Hiện nay, content đang được ứng dụng với 2 loại sau:

Content marketing: Truyền tải đến khách hàng qua những hình thức: Video, Infographics, Webpages, Sách, Podcast. Sở dĩ nó được xem như một kỹ thuật tiếp thị bởi nó có thể thu hút khách hàng và đem lại nhiều giá trị kinh tế.

Content SEO: Là một thành phần giúp cải thiện thứ hạng Website. Việc tối ưu content sẽ giúp cho bài viết của trang đó được Google đánh giá cao. Cũng với mục đích truyền tải thông tin đến khách hàng cách dễ dàng nhất, Content SEO cũng được sử dụng dưới nhiều hình thức như bài viết , hình ảnh, hay video. Một content SEO chất lượng sẽ giúp thu hút và đáp ứng được các nhu cầu tìm kiếm. Để từ đó tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng.

Các dạng content thông dụng

Tùy từng mục đích sử dụng mà content được chia thành 3 loại:

Dạng content giải trí

Đây là loại content khá thông dụng hiện nay, bởi với những nội dung giải trí sẽ giúp người đọc cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. Từ đó, việc tiếp nhận nội dung cũng dễ dàng hơn.

Với dạng content này, thì người viết nên tạo dựng content theo xu hướng bởi thường những dạng content theo trend sẽ dễ dàng viral hơn. Điều này thể hiện khá rõ nét ở nền tảng tiktok hiện nay. Content giải trí được tạo bởi những nhà sáng tạo nội dung, với những thông tin thu hút được tạo nên bởi sự sáng tạo, nhằm thu hút người đọc dễ dàng hơn.

Dạng content thông tin

Content thông tin là thành phần không thể thiếu để có một website hoàn chỉnh chất lượng. Giống như tên gọi, mục đích của content dạng này là cung cấp đến người đọc những thông tin, hay giải đáp về một vấn đề đang thắc mắc.

Loại content này giúp người đọc có thể hiểu hơn về lĩnh vực, hoặc thương hiệu mới. Với những thông tin bổ ích thì nó cũng khá dễ dàng trong việc tiếp cận người dùng. Tuy nhiên nếu so sánh với loại content giải trí thì nó có hiệu quả chậm hơn, cần phải đầu tư về xây dựng cấu trúc dài lâu.

Dạng content tiện ích

Những nội dung mà bạn cung cấp giúp khách hàng có thể giải quyết được vấn đề nhanh chóng. Chẳng hạn như các content quảng cáo siêu ngắn với những câu slogan quen thuộc như “ Trà thảo mộc Dr. Thanh – Thanh lọc cơ thể không lo bị nóng”, “Dầu gội dược liệu Thái Dương 3, ngăn ngừa rụng tóc, 3 ngày không gàu không ngứa”. Đây là bí quyết được nhiều doanh nghiệp sử dụng để giúp khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu của mình.

Cách thu hút traffic tự nhiên bằng Content SEO

Như đã giới thiệu bên trên, content SEO sẽ giúp tăng cấp bậc, thứ hạng của Website trên thanh công cụ tìm kiếm của google. Vậy làm cách nào để bài viết có thể lên top và thu hút traffic tự nhiên bằng content SEO?

Theo đánh giá cho thấy, một bài viết có thể thu hút được nhiều khách hàng thì ngoài việc nội dung hấp dẫn còn cần phải đảm bảo được thứ hạng. những kết quả xuất hiện đầu tiên thì được nhiều khách hàng tin tưởng. Do đó, để tăng lượng click vào bài viết đồng nghĩa với việc bạn cần phải tạo ra những bà viết chuẩn SEO để có thể đưa bài viết lên top tìm kiếm. Sau đây là cách thu hút traffic tự nhiên bằng Content SEO mà bạn cần biết.

Nghiên cứu từ khóa

Đây là bước đầu tiên cần chú trọng để bài viết có thể chuẩn SEO hơn.

 • Khi nghiên cứu từ khóa bạn có thể lên google để tìm kiếm các bài viết top, bài viết hấp dẫn. Để từ đó có thể tìm ra những từ khóa thu hút.
 • Đặt mình vào vị trí của người dùng để tìm ra những vấn đề, nội dung, khía cạnh mà khách hàng quan tâm.
 • Sử dụng các công nghệ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa như: spineditor, Ahref, Google keyword planner…Với sự tiện ích nhanh chóng thì việc tìm từ khóa sẽ dễ dàng hơn.

Xây dựng outline chuẩn

Sau khi đã tìm được target keyword, thì  việc cần làm tiếp theo là lên outline cho bài viết. Để tạo ra một bản outline chuẩn  cần chú ý các điểm sau đây:

 • Tạo tiêu đề cho bài viết.
 • Từ tiêu đề đặt ra những câu hỏi, ý tưởng bổ sung cho tiêu đề. Từ đó tạo ra Heading phù hợp nhất. Đưa ra những luận điểm quan trọng và cần thiết. Các heading không quá dài dòng mà cần chú trọng vào chủ đề và từ khóa chính.
 • Sử dụng sơ đồ tư duy để đưa ra những luận điểm chính và triển khai những nội dung con bên trong. Để đảm bảo cung cấp thông tin cách đầy đủ nhất.
 • Sử dụng thêm các hình ảnh, video hoặc các chú thích để giúp nội dung truyền tải dễ hiểu hơn.

Tối ưu cách viết content chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO thì cần đáp ứng các tiêu chí đây:

 • Tiêu đề cần được tối ưu, không quá dài đủ với số ký tự quy định.
 • Số lượng từ khóa được tính theo số lượng từ có trong bài viết. Với những từ khóa chính với 4 ký tự và bài viết 1000 từ thì nó cần xuất hiện 5 – 7 lần và phân bố đều khắp bài viết. Bên cạnh đó, từ khóa chính còn cần xuất hiện ở tiêu đề, phần đầu và phần cuối của bài đó.  Phần meta cũng cần xuất hiện 1 lần.
 • Trong bài viết bạn có thể in đậm, in nghiêng, sử dụng cỡ chữ lớn, khác màu để làm nổi bật nội dung, cũng như các từ khóa quan trọng. Soát lại các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp.
 • Cần bổ sung internal link trong bài viết chuẩn SEO và cách sử dụng các loại anchor text liên quan, để đảm bảo khách hàng có thể giúp khách hàng biết thêm các thông tin bổ sung cho những thắc mắc trên.

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

 • Các loại tiêu đề chuẩn cần chứa từ khóa chính, có thể liên kết với từ khóa phụ. Đối với những dạng content viết dịch vụ thì bạn có thể sử dụng thêm các từ chỉ cảm xúc như giá rẻ, ưu đãi, uy tín, chất lượng, nhanh chóng, chính hãng, sang trọng.
 • Đặt tiêu đề gây tò mò, kích thích người đọc cũng giúp cho lượng tương tác tăng cao, traffic tốt..
 • Nêu ra một vấn đề, tiêu đề dưới dạng câu hỏi.
 • Tiêu đề dạng hướng dẫn, cam kết, hoặc con số cũng khác thu hút.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc content là gì? Với cách thu hút traffic tự nhiên bằng Content SEO mà chúng tôi hướng dẫn trên đây. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách thành công nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo